Tắm cho trẻ sơ sinh bằng chanh trị ngứa và rôm sảy

Việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng chanh được một số mẹ áp dụng trong thời gian gần đây làm dấy lên một loạt câu hỏi dành cho nó đó là tác dụng là gì, hiệu quả ra sao có ảnh hưởng gì tới trẻ hay không.... Hôm nay để giải quyết sự hoang mang này chúng tôi xin chia sẻ cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng chanh trị bệnh rôm sảy và mẩn ngứa tại nhà và những hiệu ứng cả tốt và xấu của nó tới trẻ em.

Ngày đăng: 05-04-2017

3,325 lượt xem

Việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng chanh được một số mẹ áp dụng trong thời gian gần đây làm dấy lên một loạt câu hỏi dành cho nó đó là tác dụng là gì , hiệu quả ra sao có ảnh hưởng gì tới trẻ hay không .... Hôm nay để giải quyết sự hoang mang này chúng tôi xin chia sẻ cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng chanh trị bệnh rôm sảy và mẩn ngứa tại nhà và những hiệu ứng cả tốt và xấu của nó tới trẻ em . 


Chanh rất tốt cho cơ thể chúng ta

Chanh là một loại cây thuộc nhóm cây thân gỗ mềm , có chiều cao thấp lá rát thơm được dùng vào một số món ăn làm tăng gia vị thực phẩm . Quả chanh là dạng tròn có nhiều múi bên trong vị chua dùng làm gia vị cho các món chấm và một số món ăn như phở, bún, mỳ.... Là một loại quả xuất hiện ở mọi gia đình, xuất hiện trong hàng triệu bữa ăn mỗi ngày nhưng ít ai biết rằng nó là một bài thuốc cực quý từ thiên nhiên ban tặng.

Trong chanh có chứa các chất tuyệt vời dành cho việc chống lão hóa và xử lý vi khuẩn như vitamin C, carbohydrate, pectin, Kali, Vitamin B6... và một số hoạt chất sơ khác. Đối với làn da con người chanh có tác dụng chống lão hóa, tẩy bỏ tế bào chết và chống viêm nhiễm các vết thương ngoài da nh . Đặc biệt tinh chất chanh là một chất cực tốt trong việc thanh lọc xử lý mùi hôi dầu và các hoạt chất béo có trong mồ hôi tiết ra. Chính vì thế việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng tranh hiện này được khá nhiều mẹ sử dụng để trị mẩn ngứa và rôm sảy. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn một số nguy cơ xấu cho trẻ như sau 

Da trẻ em là loại da cực mỏng và chưa phát triển hoàn thiện hệ thống mô da và các hệ thống lỗ chân lông chính vì thế khi sử dụng tắm chanh các hoạt chất axit có trong chanh sẽ thẩm thấu dễ dàng qua da và gây ra một số tác hại không tốt về sức khỏe và đặc biệt là làm mỏng làn da có khi làm hư hại và gây xót cho bé. Chưa hết việc dễ bị các chất bên ngoài thẩm thẩu do tác động của axit chanh sẽ khiến các nguồn gây hại như thuốc trừ sâu và vi khuẩn chưa được xử lý hết cũng dễ dàng thâm nhập cơ thể bé dẫ tới các bệnh không tốt đôi khi còn gây nguy hiểm tính mạng. 


Thảo dược Elemis

Chính vì thế chúng tôi khuyên các mẹ không nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng chanh dù rằng nó là một bài thuốc trị bệnh rôm sảy cho bé khá tốt. Nếu các mẹ muốn tìm thảo dược tắm gội cho trẻ sơ sinh trị rôm sảy và mẩn ngứa chúng tôi nghĩ thảo dược Elemis rất đáng tham khảo vì nó có nguồn gốc 100% tự nhiên.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha