Bé bị rôm sảy bôi thuốc gì ?

Rôm sảy là căn bệnh nổi ngoài da nên nhiều mẹ đi tìm và thắc mắc với bác sĩ bé bị rôm sảy bôi thuốc gì tuy nhiên thực tế đó là câu hỏi hoàn toàn không đi đúng vào trọng tâm chữa bệnh mà chỉ là hỏi theo cảm quan về bệnh lý . Chính vì thế hôm nay chúng tôi không chỉ trả lời cho các mẹ bé bị rôm sảy bôi thuốc gì mà còn chia sẻ các cách trị bệnh rôm sảy cho bé hiệu quả và nhanh nhất .

Ngày đăng: 13-04-2017

2,428 lượt xem

Bệnh rôm sảy ở bé và trẻ sơ sinh chỉ được phát hiện khi trên da nổi các đốm đỏ từ li ti cho tới lớn hơn và có các biểu hiện ngứa và khó chịu . Bệnh đặc biệt xuất hiện nhiều vào mùa hè ở các vùng có khí hậu nóng ẩm đặc biệt là miền nam Việt Nam . Ban đầu bệnh chỉ là các đốm đỏ nhỏ ở một vài nơi như đầu  , cổ sau đó lan nhanh xuống các khu vụng lân cận ngực , mặt và toàn thân . Chính vì nó xuất hiện trên da nên nhiều cứ nghĩ phải dùng các loại thuốc bôi khi bé bị rôm sảy . Trên thực tế việc bé bị rốm sảy bôi thuốc gì là điều ít được các bác sĩ khuyên dùng vì ở thời kỳ này da của các bé hết sức mỏng và nhạy cảm với các loại thuốc thẩm thấu qua da . Tuy nhiên nếu các mẹ muốn dùng thì cũng có một vài loại thuốc nhưng chỉ có tác dụng làm mát tạm thời và chống hăm mà thôi như phấn rôm . Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp các mẹ càng bôi phấn rôm thì bệnh càng phát nặng và có diễn biến xấu hơn , vì sao mời các mẹ đọc tiếp  


Bôi thuốc hoặc phấn rôm gây hại nhiều hơn lợi

Bệnh rôm sảy là căn bệnh xuất hiện do các mô mạch của hệ  bài tiết dưới da trẻ bị tắc nghẽn và nóng trong từ đó các bẩn cần được tiết ra không thể xuất ra sẽ gây ra ngứa và các đốm đỏ xuất hiện . Bệnh đặc biệt thích mùa hè và các vùng nóng ẩm , thường các trẻ hiếu động sẽ bi nhiều hơn các trẻ lành tính tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào môi trường sinh hoạt và chế độ ăn của các mẹ nên hầu như trẻ nào cũng bị mắc căn bệnh này . Khi bé bị rôm sảy bôi thuốc gì  đặc biệt là phấn rôm hay gây phản ứng ngược là do phấn và các thuốc bôi sẽ chén lấn vào lỗ chân lông và cho chúng càng trở nên bí hơn từ đó các bé lại càng nóng và bệnh càng nặng hơn là chuyện đương nhiên chính vì thế muốn bé nhanh hết bệnh rôm sảy các mẹ cần phải hiểu rõ về bệnh lý và cách điều trị .

Trong cách trị bệnh rôm sảy cho bé và trẻ sơ sinh có ghi bệnh có thể tự hết sau vài ngày nếu thời tiết và môi trường mát mẻ , tuy nhiên thường thì rất ít trẻ tự hết và các mẹ cần phải lưu ý xử lý các mối liên quan sau :

- Môi trường sống và sinh hoạt cho bé cần phải thoáng mát và có gió trời càng tốt

- Thường xuyên lau mồ hôi cho bé ở các vùng nhạy cảm như đầu , cổ ..

- Mặc quần áo cho bé loại vải mềm như cotton 

- Mẹ cho con bú nên ăn các loại thức ăn có tính hàn 

- Cho bé ăn dặm các loại rau lành tính 

- Tắm cho bé ngày một lần và cho thêm ít muối y học càng tốt .


Thảo dược tắm gội Elemis 100% thiên nhiên

Nếu các bé bệnh nặng các mẹ không biết bôi thuốc gì cho bé bị rôm sảy thì chúng tôi khuyên nên dùng các loại thảo dược để tắm cho bé như dùng mướp đắng , lá tía tô , lá khế .... Nếu các mẹ ở thành phố hoặc bận rộn không có thời gian để làm các bài thuốc dân gian trên thì có thể tìm mua sản phẩm tắm gội cho bé có nguồn gốc thảo dược tư nhiên như : thảo dược tắm gội Elemis .. Việc tắm bằng các loại lá hoặc thảo dược trên làm mát, dưỡng da và trị viêm rất tốt . Giúp tẩy sạch các lỗ chân lông bị bít kín , trị viêm nhiễm ngoài da và phục hồi các tế bào bị tổn hại . Sau một vài ngày bé sẽ hết bệnh . 

Như vậy câu hỏi bé bị rôm sảy bôi thuốc gì  ? chúng tôi khuyên các mẹ không nên bôi thuốc gì cho bé cả mà chỉ cần áp dụng các điều chỉnh ở trên kèm theo sử dụng vài bài thuốc tắm cho bé là giúp bé hết bệnh và khỏe mệnh rồi nhé .

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha