Bé bị nổi rôm sảy ở cổ, mặt và khắp người làm sao hết

Việc bé bị nổi rôm sảy ở cổ, mặt và khắp người là một hiện tượng bệnh rất hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đặc biệt là vào mùa hè vì lúc này thời tiết nóng bức phù hợp cho sự phát triển của bệnh này. Việc bé bị nổi rôm sảy ở cổ, mặt và khắp người là bệnh tự phát của môi trẻ và không có lây truyền chủ yếu do việc vệ sinh thân thể và môi trường sinh hoạt ăn ngủ của bé gây ra mà thôi. Bệnh tự phát và có thể tự khỏi nếu áp dụng vệ sinh thân thể đúng cách.

Ngày đăng: 03-04-2017

2,497 lượt xem

Thông thường bé bị nổi rôm sảy ở cổ là nhiều nhất sau đó là mặt và khắp người. Nói đúng hơn thì cổ là nơi ủ bệnh đầu tiên của bệnh rôm sảy vì thông thường trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thân nhiệt nóng và vùng cổ là nơi ẩm ướt hay phải hoạt động nhiều mà cơ thể trẻ còn nhỏ chưa nhô cao hết phần cổ nếu gặp thời tiết oi bức kèm theo trẻ hiếu động đây là vùng tiết ra nhiều mồ hôi dẫn tới bị hăm hoặc tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn tới bé bị rôm sảy ở cổ. Theo như thống kê của ngành y tế gần như 90% trẻ em đều bị rôm sảy ở cổ tuy nhiên có bé bị nhiều có bé bị ít. 

Như vậy việc bé bị nổi sảy ở cổ là thời kỳ đầu của bệnh rôm sảy, nếu lúc này các mẹ hoặc gia đình không có hướng chăm sóc đúng cách sẽ dẫn tới việc bé bị nổi rôm sảy ở mặt và khắp người. Khi bệnh rôm sảy lan ra khắp người thì cũng là lúc bệnh không nguy hiểm này trở thành khá nguy hiểm vì lúc này các bé rất khó chịu, dễ quấy khóc vì ngứa và mẩn đỏ, chưa hết các bé sẽ gãi hoặc người lớn mặc quần áo thô ráp cho bé dẫn tới việc gây ra xước các vùng da gây viêm nhiễm hoặc các mụn nhọt. Vậy khi bé bị nổi rôm sảy ở cổ, mặt và khắp người làm sao hết các mẹ hãy tham khảo cách sau đây.

Dùng thảo dược tắm gội Elemis chữa trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Là một sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đại học Dược Hà Nội, Elemis được chiết xuất từ nhiều loại lá cây thảo dược, những bài thuốc quý trong dân gian Việt Nam như: tinh chất trà xanh, tinh chất diệp lục tươi,mtinh chất lá đu đu..... Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, dưỡng da và hoàn toàn tốt cho da trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ qua nhiều thí nghiệm và thử nghiệm đều cho kết quả tốt. Liệu trình áp dụng như sau

Các mẹ đung sôi 5 -10 lít nước sạch , tuy vào thể trạng của bé lớn hay nhỏ có lượng nước phù hợp

Dùng 1 -2 nắp thảo dược tắm gội Elemis cho mỗi 5 -10 lít nước

Dùng chậu đủ lớn để bé ngồi vào trongư

Sử dụng khăn tắm mềm mịn để tắm cho bé


Cách dùng thảo dược tắm gội Elemis

Khi tắm cho bé các mẹ cần lưu ý tắm nhẹ nhàng, dùng khăn lau sạch các vùng cổ và đầu vì đây là hai vùng cực điểm của bệnh rôm sảy dễ tái phát và lan rộng nhất tiếp đó là các vùng ngực, mặt và toàn thân. Sau khi tắm xong các mẹ tắm qua bằng nước sạch cho bé sau đó lau khô và mặc cho bé các bộ quần áo vải cotton càng tốt vì nó mềm và mịn không gây xước và cọ sát gây ngứa cho bé. Áp dụng vài liệu trình là bé yêu của bạn sẽ đẩy lùi rôm sảy.

Như vậy các mẹ cũng yên tâm về việc bé bị nổi rôm sảy ở cổ, mặt và khắp người rồi nhé nếu mẹ nào cần tư vấn thêm về sản phẩm thảo dược tắm gội Elemis hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 589 001

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha