Các mẹ mách nhau các trị bệnh rôm sảy nhiều ở trẻ

Trẻ em chủ yếu bị bệnh rôm sảy nhiều vào mùa khô hanh, nóng bức làn da trẻ em mỏng manh và nhạy cảm hơn da người lớn rất nhiều nên rất dễ bị rôm sảy và các tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn. Việc tắc nghẽn có thể do các ống tuyến ở trẻ chưa phát triển hoàn toàn. Để cùng trị bệnh rôm sảy hiệu quả cho các bé chúng ta cùng tham khảo những chia sẻ từ các mẹ nhé.

Ngày đăng: 23-05-2017

4,416 lượt xem

Mẹ bé Bắp Cả hỏi: Con em được 2 tháng tuổi, bé ăn sữa ngoài là chính vì em không có sữa mấy, 1 ngày bé đi ngoài chỉ 1 đến 2 lần, mấy hôm nay bé bị mọc nhiều rôm khắp đầu và cổ lại sinh ra cáu gắt, ít ngủ. Bé tắm hàng ngày với chanh và Lactacyd từ lúc sinh. Mẹ nào có kinh nghiệm trị bệnh nổi sảy tư vấn cho em chứ nhìn con bị nổi nhiều rôm, khó chịu thương lắm ạ.

Chia sẻ nhỏ từ Mẹ bé Kem: bạn có thể tắm bé bằng mướp đắng. Chữa bệnh rôm sảy rất hiệu quả đấy. Bé nhà mình toàn tắm bằng lá mướp đắng tươi nên chẳng bao giờ bị rôm sảy cả, da lại mịn nữa chứ. Chúc bé nhà bạn mau hết rôm sẩy nhé.

Bé bị rôm sảy nhiều phải làm sao?

Mẹ Bé Quân tư vấn thêm:

Đây là tình trạng mà hầu như gia đình nào có con nhỏ cũng bị mẹ nó ạ. Mẹ nó yên tâm chứng bé bị sảy này trị rất đơn giản, bé nhà tớ hay bị nên tớ thường lấy lá chè xanh rửa sạch, bóp nát, nấu với nước, dùng tắm cho bé có tác dụng kháng khuẩn và làm mát da. Mẹ nó nên nhớ là không nên ủ bé quá kỹ hay mặc quá nhiều quần áo cho bé, mẹ nó cũng cần hạn chế để trẻ đi ra nắng, tắm nước mát, uống đủ nước, tránh làm trầy xước các vết rôm sảy, bởi lẽ khi bị trầy xước da, dễ dẫn đến nhiễm trùng da. Ngoài ra, khi bé bị nổi sảy mẹ nó lên thực đơn ăn uống hàng ngày ưu tiên cho những thực phẩm có tính mát như nước cam, nước chanh, các loại rau xanh .v.v là mẹ nó có thể yên tâm là chỉ vài ngày là rôm sảy sẽ biến mất ngay. Chúc hai mẹ con sớm trị được chứng rôm sảy này.

Kinh nghiệm của mẹ bé Chuột:

Con mình bị rôm sẩy nhiều vô cùng, khổ lắm. Mình chữa đủ kiểu không khỏi hôm về nhà ngoại ở quê, mẹ mình say kinh giới, đun cho đặc rùi xoa cho bé. Cứ 30 phút mẹ mình lại xoa, xoa liên tục như vậy từ 1 hôm tới hôm sau mẹ mình vẫn lấy cái nước hôm trước nấu xoa. mình cũng hơi sợ vì nó có mùi chua nhưng mẹ bảo là không sao. híc, tới chiều của ngày thứ 2 thì con mình không còn rôm nữa và không còn ngứa. sang ngày thứ 3 thì hết veo. Từ đó không thấy mọc. Năm nay đầu mùa con lại bị mình lại làm theo kiểu đó, ngày hôm sau bạn í đã hết rôm luôn, híc thế đấy các mẹ cứ thử xem chứ bạn nhà mình thì khổ vô cùng khi còn nhỏ nên các mẹo mình hơi bị thuộc luôn.

Nguồn: ST

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha