Cách chữa trị rôm sảy ở trẻ em bằng trà xanh

Từ xưa tới nay trà xanh là món nước uống nổi tiếng và là bản sắc của người dân Việt Nam , không chỉ thế trà xanh còn là một bài thuốc chữa trị rôm sảy ở trẻ em rất hiệu quả . Có lẽ với nhiều người cách chữ trị rôm sảy ở trẻ em bằng trà xanh nghe có vẻ lạ những với những ai có mẹ chồng hoặc mẹ hơn 50 tuổi thì chắc không lạ vì các mẹ sẽ chỉ các bài thuốc dân gian cho để tắm cho bé .

Ngày đăng: 16-04-2017

2,548 lượt xem

Nếu các mẹ nào chưa biết cách chữa trị rôm sảy ở trẻ em bằng trà xanh thì hôm nay qua bài viết này hi vọng các mẹ sẽ hiểu và áp dụng tắm cho con yêu giúp con có sức khỏe thật tốt còn với những mẹ đã từng được nghe hoặc chia sẻ về bài thuốc này thì hiểu được tại sao và trà xanh trị rôm sảy như thế nào và yên tâm khi sử dụng nhé .


Trành xang một thức uống - một bài thuốc trị rôm sảy hiệu quả

Trà xanh là những lá và búp chè tươi hái trên cây có các thành phần hóa học như sau cafein , L-theamin một loại axit tự do thường không có trong protein ,tamin một loại hợp chất polyphenol chứa 7 cachein và đặc biệt là các loại cachein dịu mát như Epicachin ,galocachin,epicgalocachin ..Nhiều tinh dầu chứa axit đi kèm như acetic ,butyric , cafeic ,palmitic ... các nguyên tố vi lượng như kali và flou cùng nhiều vitamin A ,B ,B2, B5 ,.. 

Với một loạt các chất kể trên giúp trà có một vị chát ngọt dịu nơi cuống họng sau khi uống và mang tính hàn cực tốt cho các việc giải độc , thanh nhiệt và làm mát , bớt mụn nhọt và trị mẩn ngứa do nóng trong gây nên .Nhờ biết áp dụng các đặc tính này mà người xưa đã nghĩ ra cách sử dụng trà xanh tắm cho trẻ sơ sinh để trị rôm sảy mẩn ngứa và mụn nhọt và nó cho hiệu quả không ngờ tới . Từ đó bài thuốc này được lưu truyền cho tới ngày nay và được nhiều người áp dụng cách làm cũng rất đơn giản như sau . 

Trà xanh mua 2 -3 lạng ,cho vào nước muối ngâm và rửa sạch , các mẹ chú ý là phải rửa thật kỹ từng lá một càng tốt tránh việc còn sót lại các chất bẩn ,vi khuẩn hoặc thuốc trừ sâu hoặc các loại thuốc nông nghiệp còn lưu lại trong quá trình chăm sóc của người nông dân sẽ rất nguy hiểm cho bé khi tiếp xúc . Cho vào 5 -10 lít nước sạch đun sôi sau đó để nguội tới nhiệt độ ấm cần thiết . 

Dùng chậu tắm lớn để bé ngồi hẳn vào trong càng tốt , sử dụng các khăn mềm và tắm cho bé ,lưu ý kỳ thật kỹ các vùng bị rôm sảy nặng như đầu , cổ và vùng nách tay chân . Sau đó lau thật sạch khắp cơ thể cho bé trước khi tắm lại bằng nước sạch . 

Có một điều các mẹ cần chú ý khi sử dụng cách chữa trị rôm sảy ở trẻ em bằng trà xanh đó là phải đi liền với các yêu tố xung quanh như :

- Môi trường sống và sinh hoạt của bé cần được thoáng mát 

- Mặc cho bé các loại quần áo mềm và min 

- Lau mồ hôi thường xuyên cho bé 

- Cho bé ăn hoặc các mẹ ăn thức ăn mát , tránh xa các thức ăn gây nóng trong ( để biết thêm các mẹ có thể đọc cẩm nang những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn trước và sau sinh ) 


Thảo dược Elemis chứa tinh chất trà xanh tự nhiên 100%

Đặc biệt lưu ý khi bé có vùng da bị rôm sảy trước xước và viêm nhiễm không nên dùng bài thuốc này nếu không đảm bảo nguồn gốc trà xanh là an toàn . Để yên tâm các mẹ có thể dùng thảo dược tắm gội Elemis 100% tự nhiên có chứa tinh chất trà xanh và đu đủ trị rôm sảy cực an toàn và hiệu quả lại tiện lợi .

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha