Cách chữa bệnh rôm sảy ở trẻ em bằng thảo dược quanh ta

Mỗi mùa hè tới các mẹ bỉm sữa lại tất bật với việc tìm cách chữa bệnh rôm sảy ở trẻ em vì đây là thời điểm căn bệnh này bùng phát và hoành hành ở trẻ em và trẻ sơ sinh nhiều nhất trong năm. Hiểu được điều này hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách chữa bệnh rôm sảy ở trẻ em bằng thảo dược quanh nhà với những loại lá cây tắm cho trẻ sơ sinh có khả năng trị mẩn ngứa và rôm sảy.

Ngày đăng: 28-03-2017

2,167 lượt xem

Trong các cách chữa bệnh rôm sảy ở trẻ em bằng thảo dược góc bếp có một bài thuốc tới nay rất nhiều mẹ áp dụng và cho hiệu quả nhanh chóng đó là tắm lá khế cho trẻ trị rôm sảy và mẩn ngứa. 

Lá khế là một lại lá của cây ăn quả có vị chưa nhẹ và cũng có cây ngọt nhưng lá thì có chung một vị chát và tác dụng của lá và hoa khế cũng rất tốt đó là khả năng trị viêm nhiễm ngoài da, thanh nhiệt. Chính nhờ điều này mà từ xưa lá khế đã được coi là một bài thuốc cực kỳ hiệu quả trong cách chữa bệnh rôm sảy ở trẻ em và cách làm cũng rất đơn giản như sau: 

- Lá khế, có thể lấy cả hoa càng tốt rửa sạch sau đó giã nát cho vào đun với nước sạch tới khi sôi một lúc ta cho một ít muối y học vào và để cho nguội dần. Khi nước đã nguội chúng ta tắm cho bé bằng cách dùng khăn vải mềm lau và kỳ các vùng đầu, cổ và nách thật nhẹ nhàng nhưng phải kỹ vì đây là các vùng thường bé bị bệnh rôm sảy nặng nhất. Đối với một số bé bị nổi sảy khắp người các bạn cứ lau sạch khắp toàn thân và nhẹ nhàng vùng mặt cho bé dùng tay mát xa mặt cho bé hai vùng má để xử lý các vùng rôm sảy ở đây. Áp dụng liệu trình này khoảng 4 -5 lần bệnh sẽ thuyên giảm và từ từ khỏi hẳn. 


Lá khế một loại lá tắm trị rôm sảy rất hiệu quả

Tắm lá kinh giới cho trẻ trị mẩn ngứa và rôm sảy: Kinh giới là loại gia vị ăn hằng ngày có tính hàn và trị khuẩn rất tốt đặc biệt trong việt thanh nhiệt và tẩy sạch bẩn lỗ chân lông. Chính điều đó khiến nó trở thành một bài thuốc trị bệnh rôm sảy cho bé cực hiệu quả mà nhiều mẹ đã áp dụng cho con mình và cách làm lại rất đơn giản. 

- Cây kinh giới bỏ gốc rửa sạch bẩn sai đó đun sôi nước sạch cho vào khoảng 5 -10 phút để nguội, dùng khăn tắm lau khắp người cho bé đặc biệt lau kỹ các vùng đầu và cổ, nách để làm sạch và thoáng hệ lỗ chân lông ở các khu vực này vì đây thường là ổ bệnh rôm sảy nặng nhất. Áp dụng vài liệu trình là bệnh sẽ giảm dần và hết.


Thảo dược tắm gội Elemis 100% tự nhiên

Thảo dược tắm gội Elemis 100% chiết xuất tự nhiên: Là một lại thảo dược tắm gội cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được phát triển và sản xuất bởi Đại Học Y Dược Hà Nội gồm các tố chất tự nhiên của mướp đắng, trà xanh, tía tô.... có tác dụng thanh nhiệt, tẩy sạch mảng bám da, trị viêm nhiễm rôm sảy. Cách sử dụng cũng rất đơn giản cứ mỗi 5 lít nước sạch pha một nắp và tắm cho bé sau khi tắm xong tắm lại bằng nước sạch sẽ thấy ngay hiệu quả sau một hai lần tắm. Điều đặc biệt là thảo dược tắm gội Elemis cực kỳ an toàn cho da em bé và trẻ sơ sinh.

Trên đây là một số cách chữa bệnh rôm sảy ở trẻ em bằng thảo dược tự nhiên, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn về thảo dược tắm gội Elemis các bạn hãy gọi ngay qua hotline 0909 589 001

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha