Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới là một bài thuốc nam nhiều người sử dụng vì đây là một trong những loại lá cây tắm cho trẻ sơ sinh rất tốt truyền từ nhiều đời nay trong dân gian . Việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới chủ yếu là ở các khu vực miền bắc và trung còn lại một số ít miền nam sử dụng do được lưu truyền và ảnh hưởng của người miền bắc .Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới có nhiều lợi ích đặc biệt là phòng ngừa và chữa trị bệnh rôm sảy .

Ngày đăng: 02-04-2018

5,770 lượt xem

Việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới ở các vùng quê là điều hết sinh bình thường và nghiễm nhiên vì nó là bài thuốc nam vô cùng tốt được lưu truyền từ nhiều đời nay trong dân gian . Lá kinh giới là một loại cây thân thảo có màu xanh nhạt so với các loại cây thông thường , lá dạng vát hình trái tim viền có ren cưa được dùng làm 1 loại rau sống gia vị ăn hàng ngày . Trong lá kinh giới có rất nhiều hoạt chất lợi cho sức khỏe người đặc biệt là các bệnh mẩn ngứa , mề đây , phát ban .. đặc biệt hoa kinh giới còn được dùng để điều trị một số bệnh phụ khoa cho nữ cực tốt . Trong kinh giới có nhiều hoạt chất chống oxy hóa và kháng khuẩn , dị ứng lạnh thế nên được nhiều thầy lang sử dụng lá kinh giới để tắm cho trẻ sơ sinh nhằm bảo vệ trẻ khỏi các bệnh ngoài da như rôm sảy , mẩn ngứa đồng thời kháng khuẩn vệ sinh da cực tốt cách làm đơn giản như sau . 

Lá kinh giới ra chợ mua khoảng 5 ngàn là được cả bó to 

Rửa thật sạch bằng nước lạnh sau đó ngâm muối khoảng 15 phút  , việc này cực kỳ cần thiết và quan trọng để loại bỏ các chất bẩn , vi khuẩn và vi sinh vật bám trên các lá cây kinh giới . 


Lá kinh giới tắm cho trẻ rất tốt

 

Sau khi rửa sạch các bạn cho vào nồi nước đun sôi với nước sạch khoảng 5 phút . Dùng nước có được pha với nước sạch sao cho nhiệt độ ở mức nhẹ , dùng cùi trỏ tay để kiểm tra độ ấm của nước xem có phù hợp cho bé chưa tránh để nước quá nóng rất nguy hiểm . Vì là trẻ sơ sinh các mẹ khi tắm phải hết sức cẩn thận nhẹ nhàng lau kỳ sạch sẽ các vùng bẹn , nách và cổ . Sau khi tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới các bạn dùng khăn mềm lau khổ và quán tã cho bé . 

Việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới giúp bé kháng khuẩn , chống viêm nhiễm và phòng ngừa rôm sảy mẩn ngừa rất hiệu quả . Tuy nhiên các mẹ cần phải lưu ý rửa lá kinh giới cho thật sạch tránh để các loại vi khuẩn , vi rút ... bám trên lá cây gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé

Ngoài việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới các mẹ cũng có thể sử dụng các loại lá tắm cho trẻ so sinh như sau để bảo vệ con yêu của mình .

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng mướp đắng .

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá tía tô .

Nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm gì

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha