4 mẹo dân gian giúp mẹ trị bệnh rôm sảy hiệu quả

Bệnh rôm sảy thường gặp ở trẻ nhỏ khi thời tiết nắng nóng nhiều. Nếu không điều trị kịp thời làn da bé rất dễ bị nhiễm trùng. Để phòng tránh bệnh này cho bé, bạn có thể tham khảo một vài kinh nghiệm thực tế được nhiều mẹ áp dụng sau đây.

Ngày đăng: 08-05-2017

3,231 lượt xem

Trẻ nhỏ da rất mỏng manh và nhạy cảm nên dễ bị rôm sảy. Ở người lớn, lớp biểu bì dày hơn nên hiện tượng này ít đi. Rôm sảy thường mọc thành từng đám và hay tập trung ở những vùng da có nhiều mồ hôi như lưng, ngực, trán, cổ… bệnh rôm sảy làm cho bé có cảm giác khó chịu và ngứa ngáy, nếu bị bệnh nặng bé có thể quấy khóc và sốt nhẹ. 
 
 
Rôm sảy thường mọc thành từng đám.
 
Những bài thuốc dân gian giúp mẹ trị rôm sảy cho bé.
 
Trị rôm sảy bằng rau sam
Dùng một lượng rau sam tươi đủ dùng, giã nát, vắt lấy nước, pha vào nước tắm cho trẻ. Hoặc dùng lá kinh giới vò nát, pha vào nước tắm cho trẻ rất tốt. Mẹ lưu ý rau sam trị bệnh rôm sảy rất hiệu quả nhưng mẹ nhớ rửa sạch rau khi hái/mua về. 
 
Uống nước sắn dây trị bệnh rôm sảy
Mẹ có thể dùng 10g bột sắn dây và 30g rau má (tươi). Rau má rửa sạch, giã nát (say nhuyễn), thêm lượng nước sôi để nguội đủ dùng. Vắt lấy nước rau má, bỏ bã, hòa với bột sắn dây, cho đường vừa khẩu bị, uống từng ngày. Sắn dây và rau má có tính chất mát, sẽ giúp cho bé thanh nhiệt cơ thể, làm giảm các triệu chứng nổi sảy ngứa. 
 
Dùng lá hẹ trị bệnh rôm sảy
Dùng 60g rễ cây hẹ rửa sạch, sắc uống ngày 1 thang.Lấy một cây hành tươi rửa sạch, giã nát, trộn đều với chút giấm, sao lên rồi bôi vào nơi có rôm sảy rất tốt.
 
Lá hẹ giúp mẹ trị bệnh rôm sảy hiệu quả cho bé.
 
Lá sài đất tắm cho trẻ sơ sinh
Dùng la sai dat tam cho tre so sinh theo phương thức sau: 20g lá sài đất, 30g lá ngải cứu, 50g lá nhài. Tất cả rửa sạch, sắc kỹ lấy nước uống ngày 1 thang. Chia uống làm 2 – 3 lần trong ngày. Uống liên tục 3 – 5 ngày sẽ đỡ.Dùng 4 – 6g hoa kim ngân hoặc 10 – 12g cành, lá kim ngân rửa sạch sắc uống ngày một thang. Không những trị được rôm sảy mà còn chữa được chứng lên đậu, lên sởi, mụn nhọt đau nhức.
 
Tuy nhiên, các mẹ dùng các loại nước lá trị rôm sảy cho bé cần lưu ý. Các loại lá này có thể làm mát hoặc cung cấp kháng sinh tự nhiên nhưng lại không hòa tan được chất nhờn trên da, vì vậy bé cần phải được tắm sạch bằng sữa tắm trước khi tráng nước lá. Sau khi tắm xong với nước lá, các mẹ cũng cần tắm sơ qua cho bé bằng nước ấm để rửa trôi lượng bột của lá có thể đọng trên da, gây nhiễm khuẩn.
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha