Cách chữa bé bị nổi sảy trên mặt nhanh nhất

Vào mùa nóng các trẻ rất dễ bị bệnh rôm sảy đặc biệt là hiện tượng các bé bị nổi sảy trên mặt khá nhiều làm cho các mẹ rất bối rối khi gặp trường hợp này. Việc các bé bị nổi sảy nhiều trên mặt có thể do các bé ở khu vực nắng nóng được các mẹ bật máy lạnh hoặc các bé ở vùng lạnh chuyển sang khu vực nóng bức đột ngột. Ngoài ra việc sống trong thời tiết nóng bức và ra nhiều mồ hôi cũng là nguyên nhẫn chủ yếu gây ra bệnh rôm sảy ở trẻ sơ sinh.

Ngày đăng: 25-03-2017

3,546 lượt xem

Khác với các vùng đầu, cổ khi bé bị nổi rôm sảy trên mặt các bé thường rất khó chịu hơn và cũng khó lành hơn vì đây là vùng mặt hở kèm theo đó là các bé hay phải tiếp xúc với đồ ăn, bú sữa chưa kể là gặm nhấm mọi thứ mà bé vơ được trên con đường tìm hiểu cuộc sống xung quanh đầy mới mẻ. Tuy nhiên các mẹ cũng không cần lo lắng quá vì dù thế nào thì đây cũng là bệnh rôm sảy chúng ta chỉ cần bình tĩnh và xử lý tốt hơn một chút như sau.

Thông thường khi bé bị nổi rôm sảy trên mặt nhiều tức là do các vùng xung quanh cũng đang bị bệnh hoặc chớm vào bệnh vì thế mọi bước chữa trị và chăm sóc cho bé cũng giống như bình thường đó là:


Bé bị nổi sảy trên mặt rất khó chịu và hay khóc quấy

 

Xử lý ngay môi trường vui chơi của bé cần thoáng mát, không mở máy lạnh vì điều này rất hại cho trẻ có thể dẫn tới ho và viêm amidam

Thay đổi quần áo đang mặc cho bé thành chất liệu cotton thoáng mát và mềm mịn

Thường xuyên lau mồ hôi cho trẻ ở các vùng nhạy cảm đầu, cổ ..

Tắm cho bé thường xuyên mỗi ngày một lần

Cho bé ăn thức ăn mát rau củ tự nhiên càng tốt nên mua rau sạch hoặc tự trồng

Các mẹ cũng phải ăn các loại thức ăn có tính hàn để làm mát sữa cho con bú 

Tuy nhiên ngoài các điều cơ bản trên thì với bé bị nổi rôm sảy trên mặt nhiều thì các mẹ cần phải chăm sóc kỹ hơn cho bé như sau: Không nên cho bé nằm trong phòng lạnh vì khi nằm ở nhiệt độ thấp da bé khô và mất nước khi ra ngoài gặp nóng và đổ mồ hôi rất dễ tắc tuyến này và gây ra rôm sảy có khi còn làm cháy da bé. Khi tắm cho bé các bạn nên mát xa da mặt cho bé để làm thông thoáng lỗ chân lông ở vùng này. Khi cho bé ăn hoặc bú nên dùng khăn sạch lau mặt cho bé thường xuyên. Tránh cho bé gặm các vật dụng cứng, thô ráp cọ vào má  sẽ gây xước các vùng nổi sảy rất dễ biến chứng. Chỉ cần làm tốt như vậy một vài ngày bệnh sẽ thuyên giảm và hết ngay. 


Thảo dược Elemis phòng ngừa và chữa trị bệnh rôm sảy cho bé

 

Ngoài ra trên thị trường hiện nay có một loại sữa tắm thảo dược Elemis chuyên phòng ngừa và chữa trị bệnh rôm sảy cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được triết xuất từ các tinh chất tự nhiên như mướp đắng, trà xanh, tía tô... Và một số thảo dược lành tính từ thiên nhiên khác. Nếu các mẹ có bé bị nổi sảy khắp người có thể dùng để tắm cho bé sẽ có hiệu quả rất nhanh.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha